Home Blog 7 lý do nên sử dụng điện năng lượng mặt trời (p1)

7 lý do nên sử dụng điện năng lượng mặt trời (p1)

by admin
Hiện nay, việc sử dụng điện năng lượng mặt trời đang dần trở thành xu hướng của những hộ gia đình hay các tổ chức sản xuất không chỉ ở Việt Nam mà còn nhiều nơi trên thế giới. Có rất nhiều lợi ích mang lại cho con người bên cạnh việc tiết kiệm nguồn tài chính khi sử dụng nguồn năng lượng này.

1. Giảm hoá đơn hoặc bỏ hẳn hoá đơn tiền điện

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hoạt động với cơ chế đó là chuyển hóa nguồn năng lượng ánh sáng mặt trời thành điện năng. Nó tạo ra các dòng điện 1 chiều rồi đi đến thiết bị tự động điều hòa dòng điện mặt trời và điện ắc quy. Cuối cùng thông qua inverter để tạo ra dòng điện 2 chiều.
 
Trong quá trình sinh hoạt hay sản xuất, việc tiêu tốn điện năng từ các máy móc là một nguồn quan trọng. Vì thế, mỗi tháng điện lưới luôn chiếm một khoản chi phí không hề nhỏ. Để tiết kiệm hơn về mặt tài chính, nhiều nơi đã dần thay thế sang sử dụng nguồn năng lượng sạch từ tự nhiên.

Khi sử dụng nguồn năng lượng điện từ mặt trời thì bạn sẽ giảm được hóa đơn tiền điện hàng tháng. Thêm vào đó, nếu hệ thống tấm pin của bạn đủ lớn thì sản lượng điện năng thu được có thể thay thế hoàn toàn cho việc sử dụng điện lưới được cung cấp từ các công ty. Vì thế, việc đầu tư lắp đặt một hệ thống pin năng lượng mặt trời là một khoản đầu tư mang lại lợi ích lâu dài cho bạn.

2. Kiếm lợi nhuận từ khoản đầu tư

Việc đầu tư một hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời hiện nay không chỉ đơn giản dừng lại ở việc tiết kiệm nguồn tài chính, mà đây còn trở thành một nguồn đầu tư đầy tiềm năng.

Việc bạn tốn chi phí cho một lần lắp đặt hệ thống pin nhưng bạn lại có thể sử dụng nó ít nhất trong vòng 25 năm (đây là thời gian bảo hành thường thấy của các cơ sở kinh doanh hệ thống pin năng lượng mặt trời). Thêm vào đó, năng lượng mặt trời là một nguồn năng lượng miễn phí và nó có thể thu thập ở bất cứ vị trí và có thể bất cứ thời gian nào.

Ngoài ra hiện nay EVN đã bắt đầu trả tiền cho các hộ dân sử dụng lắp đặt điện mặt trời dùng thừa. Theo Thông tư số 05/2019/TT-BCT của Bộ Công thương, giá bán điện của hộ dân, gia đình lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái cho ngành điện trong năm 2019 là 2.134 đồng/kWh chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng. Mức giá này nằm giữa khung bậc 3 và 4 giá bán lẻ điện sinh hoạt trong thang giá 6 bậc của ngành điện.

Thay vì việc gửi khoản tiền tiết kiệm vào ngân hàng, bạn có thể suy nghĩ về vấn đề đầu tư cho một hệ thống pin năng lượng mặt trời. Tỷ lệ lợi nhuận trên cài đặt điện mặt trời của bạn sẽ có khả năng tăng hàng năm nếu giá điện tăng.

3. Tránh rủi ro giá điện tăng trong tương lai

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế thì nhu cầu sử dụng điện của người dân ngày một tăng cao, đi kèm với đó là sự gia tăng của giá điện. Mỗi năm giá điện đã tăng khoảng 7% và dự kiến con số này vẫn chưa thể dừng lại.

Việc sử dụng pin năng lượng mặt trời để tạo ra điện năng giúp bạn giảm bớt sự phụ thuộc nguồn điện lưới quốc gia. Vì thế, trong tương lai, khi giá điện tăng lên thì rủi ro về mặt tài chính cho gia đình hay doanh nghiệp của bạn sẽ được giảm thiểu một cách đáng kể.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment