Home Blog Các cách giúp bạn giảm hóa đơn tiền điện

Các cách giúp bạn giảm hóa đơn tiền điện

by admin

1. Thay đổi các thiết bị tiết kiệm điện năng

Các biện pháp tiết kiệm điện năng không chỉ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng mà còn liên quan đến các thông số kỹ thuật của các thiết bị điện.

A. Sử dụng các thiết bị được giới thiệu là “tiết kiệm điện”

Nếu bạn không rành về kỹ thuật điện, cũng không biết xài sản phẩm nào tốt, bạn nên ưu tiên chọn các sản phẩm có nhãn tiết kiệm điện. Bởi vì các sản phẩm này tiêu thụ điện năng thấp hơn nhiều so với các thiết bị khác. Đừng vì tâm lý thích những sản phẩm có giá hơn, tuy nhiên về sau khi sử dụng lại tá hỏa vì số lượng điện mà thiết bị tiêu thụ.  Các sản phẩm tiết kiệm điện trên thị trường hiện nay đã có như máy điều hòa, quạt điện, bóng đèn chiếu sáng, tủ lạnh, nồi cơm điện…

B. Sử dụng đèn năng lượng mặt trời

Đèn năng lượng mặt trời hoạt động bằng cách chuyển hóa quang năng từ ánh sáng mặt trời thành điện năng, sau đó nạp năng lượng vào pin, sau khi điện được nạp đầy, đèn sẽ phát sáng liên tục từ 8- 12 tiếng. Nhờ các thiết bị này có thể giúp bạn không phải tốn chi phí điện cho thiết bị, thoải mái sử dụng.

C. Lắp các thiết bị cảm biến chuyển động

Thêm một cách nữa bạn có thể áp dụng đó chính là lắp các thiết bị cảm biến chuyển động. Thiết bị này sẽ tự động bật đèn khi có người di chuyển vào khu vực cảm ứng, nếu không có người đèn sẽ tự động tắt, tránh lãng phí điện năng.

2. Thay đổi các thói quen sử dụng thiết bị điện

Dưới đây là những mẹo cần thiết giúp bạn tiết kiệm điện khi sử dụng các thiết bị điện.
Tủ lạnh: Không nên mở tụ lạnh thường xuyên. Mức nhiệt độ để từ 1 – 9 độ C.
Máy điều hòa: Nên để ở 20 độ C, nếu bạn để điều hòa càng thấp, thời gian làm mát càng nhanh, điện năng tiêu thụ càng nhiều. Thường xuyên vệ sinh điều hòa, nên chọn máy lạnh tiết kiệm điện, có công nghệ Inverter.
Bàn ủi: Sau khi rút điện bàn ủi, bạn vẫn có thể ủi thêm 1-2 bộ quần áo.
Quạt điện: lau chùi thường xuyên, bật quạt ở chế độ vừa phải. Sau khi sử dụng xong, rút phích cắm ra khỏi ổ điện.
Máy tính bàn/ Laptop: chỉnh độ sáng màn hình vừa phải, chọn chế độ tiết kiệm điện trong máy tính. Tắt máy khi không có nhu cầu sử dụng.
Ti vi: Không nên tắt bằng remote mà nên tắt bằng nút nguồn ở tivi. Khi xem tivi bạn nên tắt bớt các đèn chiếu sáng không cần thiết xung quanh.
Máy giặt: Chỉ nên sử dụng khi đã có đủ lượng quần áo cần giặt, nếu không thì giặt tay cho tiết kiệm nhé.
Nồi cơm điện: Nên nấu cơm trước khi ăn cỡ 30 – 45 phút để tránh phải hâm nóng. Sau khi chín cơm, nên rút điện nội cơm ra ngày, không nên để ở chế độ chờ.
Máy nước nóng: Bật máy nước nóng 30 – 45 phút trước khi tắm, không nên chọn nước quá nóng. Nên sắp xếp thời gian tắm nước nóng gần nhau cho các thành viên trong gia đình để tiết kiệm điện năng.

3. Sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời

Ngày nay, việc sử dụng các hệ thống điện năng lượng mặt trời đang dần trở nên phổ biến. Bởi nó không chỉ giúp bạn tiết kiệm điện năng, tạo thu nhập thụ động, còn giúp bạn bảo vệ môi trường. Hệ thống này giúp chuyển hóa năng lượng mặt trời thành điện sinh hoạt. Khi lượng điện sản xuất lớn hơn nhu cầu sử dụng, bạn sẽ không phải lo chi phí tiền điện, bán điện dư cho EVN. Đây là một trong Các biện pháp tiết kiệm điện năng mà Intech Energy khuyến khích bạn nên áp dụng.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment