Home Blog Các loại pin năng lượng mặt trời Solar Panel

Các loại pin năng lượng mặt trời Solar Panel

by admin

1.Các loại pin năng lượng mặt trời Solar Panel

Pin năng lượng mặt trời được làm từ 3 loại dựa trên cấu trúc tinh thể của silicon là: pin mặt trời đơn tinh thể, pin mặt trời đa tinh thể và màng mỏng vô định hình, mỗi loại có những đặc trưng khác nhau dưới đây:

–  Pin mặt trời đơn tinh thể Môn: Tấm pin có màu đen đặc trưng, bốn cạnh được bo góc. Đây là loại pin hiệu quả nhất, tuổi thọ lâu nhất, có hiệu suất cao nhất trong số các loại pin mặt trời, tuy nhiên, điều đó cũng đồng nghĩa với việc giá thành của chúng cũng cao nhất.

– Pin mặt trời đa tinh thể Poly: Pin được sản xuất bằng cách nấu chảy silic thô và đổ vào khuôn, sau đó là làm lạnh và cắt thành các tấm vuông. Hiệu suất và tuổi thọ của pin Poly thấp hơn so với pin mặt trời mono, việc sản xuất tiết kiệm được năng lượng nên giá thành pin khá rẻ.

– Pin mặt trời mảng mỏng: Là một hoặc vài lớp vật liệu quang điện mỏng được lắng đọng trên nhựa, kim loại hoặc thủy tinh. So với hai loại pin trên đây thì pin màng mỏng có hiệu suất thấp hơn, tuổi thọ ngắn hơn và giá thành cũng rẻ hơn. Pin màng mỏng không được sử dụng phổ biến như pin mặt trời mono và poly.

2.  Báo giá pin năng lượng mặt trời Solar Panel

Hiện nay, giá bán pin năng lượng mặt trời trên thị trường phụ thuộc vào loại pin, thương hiệu pin và công suất của pin. Giá bán pin mặt trời dao động từ 1 – 5 triệu đồng tùy loại. Thông thường các đơn hàng với số lượng pin mặt trời lớn sẽ được chiết khấu nên mức giá sẽ được giảm đi khá nhiều. Do đó, để biết được chính xác giá pin năng lượng mặt trời, bạn có thể liên hệ với đơn vị phân phối để được tư vấn cụ thể.

Bạn có thể lựa chọn một số thương hiệu pin mặt trời trên thị trường hiện nay như: Canadian, LG, AE, Trina Solar, Q Cell. SunPower, Jinko Solar…

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment