Home Blog Các nhân tố ảnh hưởng đến việc lắp đặt pin năng lượng mặt trời gia đình

Các nhân tố ảnh hưởng đến việc lắp đặt pin năng lượng mặt trời gia đình

by admin

Các nhân tố ảnh hưởng đến việc lắp đặt pin năng lượng mặt trời gia đình

Hệ thống điện năng lượng mặt trời của gia đình bạn hoạt động hiệu quả hay không, hiệu năng sản sinh dòng điện như thế nào phụ thuộc vào các nhân tố sau đây:

– Hướng đặt và góc nghiêng của tấm pin

Mặt trời luôn di chuyển theo một hướng cố định. Ánh nắng của nó chiếu xuống mặt đất cũng theo một góc nghiêng nhất định. Vì thế, chúng ta cần xác định chính xác góc nghiêng này để đặt tấm pin năng lượng mặt trời có thể đón được nhiều ánh sáng nhất. Theo chia sẻ của các chuyên gia:

+ Nếu nhà bạn thuộc nam bán cầu thì tốt nhất lắp đặt tấm pin theo hướng bắc

+ Nếu nhà ở khu vực bắc bán cầu thì tấm pin đặt theo hướng nam là tốt nhất

+ Ngoài ra, nếu lắp đặt pin năng lượng mặt trời gia đình ở mái nhà không khả thi bạn có thể tính đến việc lắp ở sân sau, ở khoảng trống bên hông ngôi nhà, chỉ cần vị trí đó có khả năng đón nhiều ánh sáng mặt trời nhất là được.

– Không gian lắp đặt

Không gian lắp, bóng râm cũng là nhân tố ảnh hưởng đến hiệu suất của hệ thống điện mặt trời. Vì thế, trước khi lắp đặt pin năng lượng mặt trời gia đình bạn cần xác định, lựa chọn không gian trước. Không gian này cần thoáng, đón nắng, không bị bóng râm của cây cối hoặc bóng của các tòa nhà cao tầng che khuất.

Nếu bạn chọn lắp đặt ở mái nhà thì cần tính đến hướng và góc nghiêng. Còn nếu lắp đặt ở sân vườn hoặc ở bên hông nhà thì không cần tính đến góc nghiêng vì chúng ta có thể tự điều chỉnh khi cần thiết.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment