Home Blog Các yếu tố góp phần vào giá thành của tấm pin mặt trời

Các yếu tố góp phần vào giá thành của tấm pin mặt trời

by admin

Có nhiều yếu tố góp phần vào giá thành của tấm pin mặt trời. Hiểu cách thức và lý do của bất kỳ phương sai chi phí nào sẽ giúp bạn lập kế hoạch lắp đặt năng lượng mặt trời của mình cho phù hợp. Hãy xem xét các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí tổng thể của hệ thống năng lượng mặt trời của bạn và cách bạn có thể sử dụng chúng để có lợi cho mình.

Chi phí của các tấm pin mặt trời ngày càng trở nên hợp lý hơn khi ngành công nghiệp phát triển. Trên thực tế, các chương trình khuyến khích của chính phủ đã cho phép chủ nhà lắp đặt các tấm pin mặt trời với chi phí giảm. Tuy nhiên, loại hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời, vị trí bất động sản và kích thước của hệ thống là những biến số ảnh hưởng lớn đến chi phí bảng điều khiển năng lượng mặt trời tổng thể. Khi bạn đang xem xét sử dụng năng lượng mặt trời, bạn cũng nên xem xét các yếu tố này để xác định hệ thống và phương pháp lắp đặt phù hợp cho bạn.

Loại hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời

Loại hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời bạn chọn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí. Bộ lưu trữ năng lượng và năng lượng mặt trời hòa lưới, hòa lưới và năng lượng mặt trời không nối lưới là tất cả các tùy chọn khác nhau về giá cả. Hãy nhớ rằng, các tấm pin mặt trời tốt nhất cho tài sản của bạn sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn và đáp ứng mức giá của bạn.

Hãy phân tích mục đích chính của mỗi hệ thống:

Grid-tie: Bạn có quyền truy cập vào lưới tiện ích. Mục tiêu chính của bạn là tiết kiệm tiền điện

  • Lưu trữ năng lượng và năng lượng mặt trời nối lưới: Bạn có quyền truy cập vào lưới điện tiện ích và mục tiêu chính của bạn là có nguồn điện dự phòng khi cúp điện.
  • Ngoài lưới: Bạn không có quyền truy cập vào lưới tiện ích. Mục tiêu chính của bạn là sống ở nơi không thể tiếp cận được.
  • Sau khi xác định được mục tiêu, bạn có thể đưa ra quyết định cuối cùng dựa trên giá cả.

Nếu bạn có quyền truy cập vào lưới điện, bạn có thể giảm chi phí của các tấm pin mặt trời bằng cách sử dụng hệ thống nối lưới. Khi bạn chọn một hệ thống hòa lưới có lưu trữ năng lượng, bạn có khả năng tiết kiệm nhiều hơn nữa. Lưu trữ điện vào lưới điện không tốn bất kỳ chi phí nào và bạn có thể bán năng lượng tích trữ của mình (tùy thuộc vào khu vực của bạn). Hệ thống không nối lưới là một chi phí bổ sung đáng kể.

Với hệ thống không nối lưới, bạn sẽ cần mua pin có giá gần bằng một nửa so với hệ thống năng lượng mặt trời không nối lưới.

Nếu bạn có tùy chọn, chúng tôi khuyên bạn nên kết nối hệ thống liên kết với lưới. Tuy nhiên, năng lượng mặt trời không nối lưới vẫn sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền về lâu dài nếu bạn muốn sống xa lưới điện tiện ích.

Vị trí

Giá thành của các tấm pin mặt trời cũng khác nhau tùy theo vị trí. Thông thường, bạn sẽ thấy giá mỗi watt thấp hơn ở trạng thái ấm và giá mỗi watt cao hơn ở trạng thái lạnh. Bất chấp điều đó, chi phí của các tấm pin mặt trời cuối cùng sẽ bằng nhau. Trạng thái ấm yêu cầu kích thước hệ thống lớn hơn nhưng tính phí trên mỗi watt ít hơn, trong khi trạng thái lạnh có giá trên mỗi watt cao hơn, nhưng kích thước hệ thống nhỏ hơn.

Kích thước hệ thống

Chi phí lắp đặt các tấm pin mặt trời phụ thuộc vào lượng điện bạn muốn tạo ra và quy mô hệ thống của bạn. Nếu bạn có một hệ thống lớn hơn, bạn sẽ phải trả nhiều hơn cho chi phí và nhân công. Những người lắp đặt năng lượng mặt trời thường tính phí khoảng 75 xu đến 1,25 đô la mỗi watt cho lao động của họ. Các báo giá này sẽ khác nhau dựa trên các yếu tố như mức độ phức tạp hoặc dự án của bạn và sự sẵn có của những người lắp đặt có năng lực trong khu vực của bạn.

Điều quan trọng cần nhớ là các hệ thống năng lượng mặt trời lớn hơn sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền về lâu dài. Bạn có thể phải trả nhiều tiền hơn khi bắt đầu, nhưng bạn sẽ cắt giảm đáng kể hóa đơn điện nước của mình. Hãy chia nhỏ chi phí bảng điều khiển năng lượng mặt trời trung bình dựa trên kích thước hệ thống.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment