Home Blog Cấu tạo tấm Pin mặt trời 

Cấu tạo tấm Pin mặt trời 

by admin

Làm việc lâu năm về lĩnh vực này, chúng tôi thấu hiểu khách hàng quan tâm và thắc mắc vấn đề nào nhất khi quyết định lắp hệ thống năng lượng mặt trời. Và bài viết hôm nay sẽ giải quyết câu hỏi mà hầu hết mọi khách hàng luôn quan tâm: “ Tấm Pin ở ngoài trời như vậy có bền không? Tấm Pin có bị bay khi trời trở gió không? Tấm pin có bị hư khi trời mưa bão không?….”

Vậy tấm pin mặt trời và khả năng chịu tác động của thời tiết như thế nào ? Làm thế nào để giảm thiểu sự ảnh hưởng thời tiết cũng như các tác nhân bên ngoài đến tuổi thọ của tấm pin mặt trời, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây để tìm lời giải đáp nhé!

Cấu tạo tấm Pin mặt trời 

Một tấm pin là một ma trận của các tế bào năng lượng được ép giữa các tấm thủy tinh, tấm nhựa vinyl (ethylene vinyl acetate) và tấm lưng Tedlar (Polyvinyl fluoride).

Trong số này, kính chiếm một phần chính của trọng lượng, trong khi một tỷ lệ đáng kể khác đến từ khung nhôm, tấm EVA và phía sau là tấm mỏng linh hoạt và cùng nhau đóng góp ở vị trí thứ ba. Các vật liệu được sử dụng để chế tạo các tấm pin là chìa khóa để các chúng hoạt động.

Tấm pin mặt trời luôn đặc biệt thích hợp với thời tiết nắng nóng để đưa ra sản lượng cao nhất. Tuy nhiên, tại Việt Nam với khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm, mưa nhiều và một vài tỉnh thường xuyên có mưa bão,.. đây chính là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất và tuổi thọ của tấm pin mặt trời.

Mặc dù vậy bạn cũng đừng quá lo lắng, bởi các tấm pin quang điện đạt chuẩn, chất lượng cao đều được thiết kế để có thể vận hành an toàn, ổn định kể cả trong điều kiện bất lợi và có thể chống chọi sự khắc nghiệt của thời tiết.

Các nhà sản xuất tấm pin quang điện đã tính toán hết tất cả những yếu đố này vì vậy tấm pin quang điện được cấu tạo bằng những vật liệu có độ bền cao như: kính cường lực, màng EVA, khung nhôm… Trong đó, kính cường lực có độ dày 3-4mm có chức năng bảo vệ các tế bào quang điện, chống lại tải cơ khí, tránh sự ảnh hưởng của ngoại lực, mưa đá, thời thiết… Màng EVA bao bọc ở hai mặt tế bào quang điện giúp hấp thụ sốc, bảo vệ cell khỏi sự rung động cũng như các tác động đột ngột từ ngoại lực nhẹ, hệ thống khung nhôm đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo độ bền tấm pin quang điện vì chúng giúp tấm pin chịu được các áp lực của mưa, gió…

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment