Home Blog Có nên lắp điện mặt trời không?

Có nên lắp điện mặt trời không?

by admin

Do chưa hiểu rõ về điện mặt trời nên rất nhiều người băn khoăn không biết có nên lắp điện mặt trời không, nếu lắp thì mang lại những lợi ích gì, có hạn chế gì không. Để có quyết định chính xác cho vấn đề này, bạn cần cân nhắc một số vấn đề dưới đây:

Lợi ích của điện mặt trời là gì? Điện mặt trời được nhà nước khuyến khích bởi những ưu điểm dưới đây:

+ Lắp điện mặt trời giúp giảm hóa đơn tiền điện hàng tháng. Chi phí có thể giảm từ 30-5-% trên tổng số tiền điện phải trả.

+ Sinh lời từ hệ thống điện mặt trời: Hệ thống điện mặt trời có thể vận hành được trong khoảng 25-30 năm mà chỉ tốn chi phí đầu tư ban đầu, ít khi cần bảo dưỡng. Trong khoảng 4-6 năm là có thể thu hồi vốn ban đầu. Bên cạnh đó, nếu không sử dụng hết điện sản xuất ra thì bạn có thể bán lại cho EVN trong vòng 20 năm.

+ Góp phần bảo vệ môi trường: Năng lượng mặt trời là năng lượng tái tạo, không bị cạn kiệt như các nguồn năng lượng than đá, dầu mò, khí đốt. Bên cạnh đó, lắp đặt hệ thống này cũng không làm ảnh hưởng đến cảnh quan tự nhiên như xây dựng thủy điện. Quá trình vận hành điện mặt trời không sản sinh ra khí CO2 vào khí quyển, nếu có thì số lượng không đáng kể, nhờ vậy càng góp phần giúp giảm tình trạng hiệu ứng nhà kính.

+ Điện mặt trời giúp tăng giá trị thẩm mỹ cho công trình: Các tấm pin có độ bóng, màu sắc đẹp, giúp công trình trở nên mỹ quan hơn

+ Với các doanh nghiệp, điện mặt trời góp phần xây dựng thương hiệu hiệu quả.

– Cần cân nhắc một số yếu tố dưới đây trước khi quyết định có nên lắp điện mặt trời không:

+ Nhu cầu sử dụng điện của gia đình: Nếu gia đình, doanh nghiệp của bạn chủ yếu sử dụng điện vào ban ngày thì nên lắp đặt hệ thống này. Ngược lại, nếu nhu cầu nhiều vào ban đêm, ban ngày ít sử dụng thì lắp đặt điện mặt trời không thiết thực, không giúp bạn tiết kiệm được tiền điện đáng kể.

+ Nếu bạn ở vùng có nhiều nắng, ít mưa, đặc biệt là miền Nam, miền Trung thì có thể lắp điện mặt trời, sản lượng điện sinh ra ổn định hơn so với các tỉnh phía bắc. Ngoài ra, nếu nhà bạn bị che khuất, ở vị trí dễ bị bóng đổ…thì không nên lắp đặt điện mặt trời, ánh nắng yếu sẽ không đủ để tạo ra điện năng phục vụ cho nhu cầu sử dụng.

+ Nếu hóa đơn tiền điện của gia đình bạn ít, chỉ trên dưới 1 triệu thì lắp đặt hệ thống này không hiệu quả. Nếu tiền điện hàng tháng nhiều thì hệ thống mới mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment