Home Blog Cuộc đua về đích các dự án điện mặt trời tại Việt Nam

Cuộc đua về đích các dự án điện mặt trời tại Việt Nam

by admin

Hàng loạt tập đoàn như Trung Nam, Sao Mai, Trường Thành, Bamboo Capital, BIM… đang chạy đua nước rút đầu tư vào lĩnh vực năng lượng tái tạo.

Chạy nước rút

Những ngày tháng 9, không khí hối hả diễn ra tại Tập đoàn Sao Mai (mã ASM). Tập đoàn đang dồn lực cho việc triển khai giai đoạn 2 của Nhà máy điện mặt trời Sao Mai (huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang).

Thời hạn hoàn thành trước ngày 31/12/2020 để được hưởng mức giá bán ưu đãi khi phát điện thương mại đến rất gần, nên những doanh nghiệp tham gia vào lĩnh vực điện mặt trời như Sao Mai đang vào giai đoạn chạy nước rút.

Giai đoạn 2 có công suất 106 MW, vốn đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng, khi hoàn thành sẽ nâng tổng công suất phát điện của nhà máy lên 210 MW.

Tổng vốn đầu tư cho nhà máy dự kiến sẽ chạm mốc 6.000 tỷ đồng vào cuối năm nay.

Trong khi đó, cánh đồng muối Quán Thẻ (xã Phước Minh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận) – cánh đồng muối lớn nhất Đông Nam Á, với những ruộng muối trắng lấp lóa trải dài lại mang diện mạo mới khi Tập đoàn BIM Group đầu tư các nhà máy điện gió, điện mặt trời tại đây.

Bên cạnh những ruộng muối, xuất hiện những dàn pin năng lượng mặt trời. Còn ở phía trên cao là các cánh quạt điện gió.

Ninh Thuận đang trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước, với sự tham gia của nhiều nhà đầu tư, nhờ tổng giờ nắng trung bình 2.843 giờ/năm, cao nhất cả nước. Lượng bức xạ thực tế hàng năm là 161,6 kcal/cm2, trung bình ngày tương đương với 5.221 kWh/m2, chênh lệch về lượng bức xạ mặt trời giữa các mùa không cao.

Nhu cầu tiêu thụ điện cả nước được dự báo tăng trưởng ở mức 11%/năm trong giai đoạn 2020 – 2025. Điều này đồng nghĩa với việc thiếu hụt điện sẽ ở mức 48 tỷ kWh hoặc hơn vào năm 2025.

Phát triển điện mặt trời và điện gió đang được Chính phủ và giới chuyên gia xem là định hướng để giải quyết bài toán an ninh năng lượng của đất nước, nhờ tiềm năng lớn và thân thiện với môi trường.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment