Home Blog Lợi ích khi sử dụng năng lượng xanh

Lợi ích khi sử dụng năng lượng xanh

by admin

Không phải tự nhiên mà năng lượng xanh lại được khuyến khích sử dụng ở cả Việt Nam lẫn trên thế giới. Nguyên nhân là bởi nguồn năng lượng này mang đến nhiều lợi ích lâu dài như:

– Góp phần bảo vệ môi trường

Lợi ích hàng đầu của năng lượng xanh chính là bảo vệ môi trường, góp phần giảm khí thải CO2 – nguyên nhân hàng đầu gây nên tình trạng hiệu ứng nhà kính. Việc vận hành các hệ thống điện năng lượng xanh thải ra môi trường rất ít khí thải, góp phần giảm bớt tình trạng ô nhiễm không khí, khí nhà kính sẽ dần trở về mức cân bằng. Ngoài ra, tình trạng ô nhiễm đất và nước cũng được giảm thiểu.

– Bảo vệ tài nguyên thiên nhiên

Sự nóng lên của trái đất khiến cho băng tan, diện tích đất liền giảm….làm ảnh hưởng đến môi trường sống của nhiều loại sinh vật, một số loại có nguy cơ tuyệt chủng. Sử dụng năng lượng xanh sẽ giảm thiểu tình trạng này. Ngoài ra, ứng dụng mạnh mẽ năng lượng xanh vào đời sống sẽ hạn chế việc khai thác các nguồn nhiên liệu hóa thạch như than đá, dầu mỏ, khí đốt…góp phần bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên vốn hữu hạn này.

– Năng lượng xanh có giá thành rẻ

Nguồn năng lượng xanh có thể tái tạo được trong một chu kỳ ngắn, do đó giá thành sẽ rẻ hơn so với năng lượng từ nhiên liệu hóa thạch. Hiện nay, các công trình sử dụng điện năng lượng góp phần giúp người dân giảm được hóa đơn tiền điện hàng tháng, thậm chí còn sinh lời nhờ chính sách bán lại điện cho điện lực quốc gia.

–  Năng lượng xanh là nguồn năng lượng vô hạn

Sở dĩ nói đây là nguồn năng lượng vô hạn bởi năng lượng xanh có thể tái tạo và không bao giờ cạn kiệt. Ví dụ điển hình nhất là nguồn năng lượng từ ánh sáng mặt trời có thể sử dụng trong vòng 6,5 tỷ năm nữa, bởi vậy khai thác các nguồn năng lượng này có tiềm năng rất lớn.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment