Home Blog Năng lượng mặt trời nổi, giải quyết bài toán năng lượng tương lai

Năng lượng mặt trời nổi, giải quyết bài toán năng lượng tương lai

by admin

Năng lượng mặt trời nổi là gì?

Năng lượng mặt trời nổi sử dụng công nghệ xanh tiên tiến, bảo vệ môi trường đang được nhiều nước trên thế giới quan tâm chú ý. Hiện tại có hơn 100 MWp năng lượng mặt trời nổi được lắp đặt trên toàn cầu và dự kiến sẽ tăng lên 5.000 MWp. Nhật Bản là quốc gia đầu tiên áp dụng giải pháp này vì khả năng bảo tồn đất và nước quý giá. Giờ đây, FPV đã được triển khai tại nhiều quốc gia, bao gồm: Hàn Quốc, Trung Quốc, Anh, Pháp, Brazil, Singapore, Malaysia, Ý và Hoa Kỳ. FPV có thể được lắp đặt bởi các tổ chức tư nhân hoặc nhà nước, nhưng đặc biệt có giá trị đối với các ngành sử dụng nhiều năng lượng và nước như nhà máy xử lý nước và cơ sở cải tạo, nhà máy rượu vang và trang trại bò sữa…

Điện được tạo ra bởi FPV có thể được hòa vào lưới điện chung. Công nghệ này cho phép đặt các tấm pin mặt trời tiêu chuẩn lên trên các khối nước như hồ nước công nghiệp, hồ mỏ, hồ thủy lợi, hồ giữ nước, mặt nước uống, khu xử lý nước, trang trại nuôi trồng thủy sản, hồ chứa khử muối, kênh đào và đập… FPV được lắp đặt nhanh chóng, đơn giản và không yêu cầu nhiều thiết bị phức tạp.

Các thiết bị chính để quản lý nguồn điện được đặt trên bờ để đảm bảo an toàn và dễ dàng sử dụng hơn.

Năng lượng mặt trời nổi sử dụng công nghệ xanh tiên tiến, bảo vệ môi trường đang được nhiều nước trên thế giới quan tâm chú ý. Hiện tại có hơn 100 MWp năng lượng mặt trời nổi được lắp đặt trên toàn cầu và dự kiến sẽ tăng lên 5.000 MWp. Nhật Bản là quốc gia đầu tiên áp dụng giải pháp này vì khả năng bảo tồn đất và nước quý giá. Giờ đây, FPV đã được triển khai tại nhiều quốc gia, bao gồm: Hàn Quốc, Trung Quốc, Anh, Pháp, Brazil, Singapore, Malaysia, Ý và Hoa Kỳ. FPV có thể được lắp đặt bởi các tổ chức tư nhân hoặc nhà nước, nhưng đặc biệt có giá trị đối với các ngành sử dụng nhiều năng lượng và nước như nhà máy xử lý nước và cơ sở cải tạo, nhà máy rượu vang và trang trại bò sữa… Điện được tạo ra bởi FPV có thể được hòa vào lưới điện chung. Công nghệ này cho phép đặt các tấm pin mặt trời tiêu chuẩn lên trên các khối nước như hồ nước công nghiệp, hồ mỏ, hồ thủy lợi, hồ giữ nước, mặt nước uống, khu xử lý nước, trang trại nuôi trồng thủy sản, hồ chứa khử muối, kênh đào và đập… FPV được lắp đặt nhanh chóng, đơn giản và không yêu cầu nhiều thiết bị phức tạp.

Hiện nay Việt Nam đang sử dụng và lệ thuộc khá nhiều vào thủy điện. Đa số các sông xây dựng thủy điện tại Việt Nam đều có bắt nguồn từ Trung Quốc, việc phát triển thủy điện tại Trung Quốc khiến sản lượng điện tại Việt Nam giảm sút rõ rệt.

Hiện nay chính phủ đang khuyến khích nhân dân lắp đặt những hệ thống điện năng lượng mặt trời để tự sử dụng và có thể bán lại cho nhà nước nếu dư.

Việc phát triển những công ty sản xuất điện năng lượng mặt trời sẽ giảm gánh nặng về năng lượng lên các phương pháp truyền thống, giảm ô nhiễm môi trường với nhiệt điện, giảm thiểu lũ lụt,..với thủy điện.

Sau những thành công thử nghiệm về điện năng lượng mặt trời nổi tại các quốc gia như Brazil, Nhật Bản,… Trong tương lai không xa Việt Nam cũng sẽ phát triển mạnh về năng lượng mặt trời.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment