Home Blog Nhà máy năng lượng mặt trời 5 MW ở Ấn Độ

Nhà máy năng lượng mặt trời 5 MW ở Ấn Độ

by admin

Sự phổ biến của năng lượng mặt trời đang phát triển trên khắp thế giới. Trước đây nó được coi là một khoản đầu tư tốn kém, nhưng ngày nay kịch bản đã khác vì năng lượng mặt trời hiện được coi là một nguồn đầu tư tốt và khả thi. Tính những lợi ích của nó, ngày càng nhiều Nhà máy Năng lượng Mặt trời ở Ấn Độ đang được xây dựng, thu lợi đáng kể cho mọi người bằng cách này hay cách khác.

Nhà máy điện mặt trời hoạt động như thế nào?

Việc sản xuất năng lượng của Nhà máy điện mặt trời đến từ các tấm pin quang điện. Tại đây, các tấm pin Mặt trời tạo ra năng lượng điện trong dòng điện một chiều. Vì vậy, một thiết bị biến tần năng lượng mặt trời là cần thiết để chuyển đổi năng lượng đó thành một dòng điện xoay chiều, phù hợp với tiêu dùng trong nước hoặc công nghiệp.

Diện tích cần thiết để xây dựng nhà máy năng lượng mặt trời 5 MW ở Ấn Độ

Trước khi thiết lập Nhà máy năng lượng mặt trời, cần phải điều tra quy mô đất cần thiết để xây dựng Nhà máy năng lượng mặt trời.

  • Nhà máy năng lượng mặt trời đòi hỏi không gian đáng kể vì các mảng lớn các tấm quang điện cần được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.
  • Các nhà máy điện mặt trời chiếm ít nhất 5 mẫu đất trên mỗi công suất 1 MW, có nghĩa là để tạo ra năng lượng 5 MW, cần có diện tích 25 mẫu.

Nhưng chọn địa điểm thôi là chưa đủ. Ủy quyền hợp pháp cũng được yêu cầu để phát triển dự án. Hơn nữa, dự án của bạn phải được phê duyệt bởi các cơ quan môi trường, an toàn, sức khỏe, v.v.

Chi phí đất xây dựng nhà máy năng lượng mặt trời 5 MW

  • Giá đất là 5 Rs Lakh cho mỗi mẫu Anh (nhà máy 1MW yêu cầu tối thiểu 5 mẫu đất).
  • Giá đất ước tính là 5 vạn Rs / mẫu Anh. Ở đây, tối thiểu 5 mẫu đất được yêu cầu cho một nhà máy 1 MW, có nghĩa là một Nhà máy Điện mặt trời 5 MW sẽ là Rs. 1 crore 25 lakh.
  • Chi phí của phần mở rộng Lưới có thể lên đến Rs. 15 vạn / km, phụ thuộc vào công suất của đường dây mở rộng (dải từ 11 kV đến 123 kV). Do đó, chúng tôi có thể quy cho rằng chi phí mở rộng lưới điện phụ thuộc vào khoảng cách của địa điểm từ trạm biến áp gần nhất.
  • Thêm một lượng Rs. 2 crores (Rs. 40 lakh / MW) được thêm vào chi phí dự án nếu máy theo dõi được sử dụng trong nhà máy điện.

Do đó, khi xem xét tất cả các yếu tố, xấp xỉ Rs. Cần 4 crores để thiết lập Nhà máy năng lượng mặt trời công suất 1 MW, có nghĩa là chi phí ước tính của việc xây dựng Nhà máy năng lượng mặt trời 5 MW sẽ là Rs. 20 crore.

Lợi nhuận thu được từ nhà máy năng lượng mặt trời 5 MW ở Ấn Độ?

Chi phí ước tính cho một nhà máy 5MW sẽ vào khoảng 34,5-35 crores ở Ấn Độ. Do đó, với 20k-20,5 nghìn đơn vị điện hàng ngày, có thể tạo ra 125-130 Rs. Theo đó, sau khi loại trừ các chi phí vận hành và bảo dưỡng nhỏ, tổng cộng 5 crores Rs có thể được thực hiện sau một năm.

Một Nhà máy năng lượng mặt trời 5 MW sẽ tạo ra 7300 MWh mỗi năm do trung bình cả nước là bốn giờ nắng cao điểm mỗi ngày. Vì vậy, có thể nói rằng một Nhà máy năng lượng mặt trời 5 MW có thể dẫn đến doanh thu hàng năm khoảng Rs. 14 crores mỗi năm.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment