Home Blog Những điều cần biết về tấm pin năng lượng mặt trời

Những điều cần biết về tấm pin năng lượng mặt trời

by admin

Trong thế kỷ XXI chúng ta đang được sống trong thời đại của khoa học – công nghệ vô cùng hiện đại và đặc biệt đang được thừa hưởng chúng, điển hình nhất phải nhắc đến thiết bị ứng dụng từ nguồn năng lượng mặt trời. Đối với thiết bị tấm pin năng lượng mặt trời được ứng dụng khá rộng rãi từ các hộ gia đình đến công trình công cộng dẫn đến thị trường cung cấp dòng sản phẩm này khá lớn nên bạn có nhiều sự lựa chọn tốt nhất. Vậy trước khi quyết định có nên sử dụng loại năng lượng này không hãy đón xem bài viết dưới đây để có được những thông tin hữu ích nhất.

Tấm pin năng lượng mặt trời là gì?

Thành phần cấu tạo từ nhiều tế bào quang điện (solar cells) đây chính là các thành phần chứa các phần tử bán dẫn có chứa trên bề mặt một số lượng lớn các cảm biến ánh sáng điốt quang chúng đóng vai trò trong việc biến đổi năng lượng ánh sáng thành điện năng.

Nguyên lý và hiệu suất của tấm pin năng lượng mặt trời

Các pin mặt trời được thiết kế giống như những modul thành phần được ghép vào nhau để tạo nên các tấm năng lượng mặt trời với diện tích lớn cùng với các loại công suất khác nhau. Chúng thường được lắp đặt trên nóc của các toàn nhà, đây là những nơi có thể hứng được ánh sáng nhiều nhất, kết nối với bộ chuyển đổi mạng lưới điện.

Tấm pin năng lượng mặt trời được lắp trên các nóc nhà

Hiệu suất của tấm pin mặt trời còn phụ thuộc vào công nghệ chế tạo, điều kiện khí hậu, hướng lắp đặt, góc nghiêng, chất lượng của tế bào quang điện. Các tấm năng lượng mặt  trời thông thường hiện nay được chia làm nhiều loại khác nhau với các mức công suất, hình dạng nên có thể sử dụng một cách linh hoạt cùng độ bền lâu dài.
Tính đến thời điểm hiện nay năng lượng mặt trời chính là nguồn tài năng vô tận được ứng dụng khá rộng rãi trên toàn thế giới trong các dự án từ chính phủ, phi chính phủ để cung cấp nguồn năng lượng cho việc nghiên cứu, các công trình công cộng, hoạt động sinh hoạt của con người nhất là những nơi mà chưa có được nguồn lưới điện quốc gia.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

 

You may also like

Leave a Comment