Home Blog Những vấn đề có thể xảy ra với tấm pin năng lượng mặt trời

Những vấn đề có thể xảy ra với tấm pin năng lượng mặt trời

by admin

Tại sao phải bảo trì tấm pin năng lượng mặt trời?

Việc bảo trì thường xuyên và định kỳ rất là quan trọng nhằm đảm bảo rằng hệ thống điện mặt trời của bạn vẫn đang hoạt động tốt, chính xác và an toàn. Theo thời gian không ít bụi bẩn, lá cây tích tụ trên bề mặt tấm pin năng lượng mặt trời của bạn điều này ảnh hưởng đến hiệu suất sản xuất điện. Ngoài ra hơi nước tích tụ dẫn đến hấp hơi vào bên trong (ít xảy ra) gây thiệt hại đến tấm pin mặt trời

Bằng cách thường xuyên vệ sinh, bảo trì thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng chúng sẽ hoạt động với hiệu quả tối ưu. Việc lên lịch bảo dưỡng khá cần thiết để duy trì chất lượng sản phẩm.

Những vấn đề có thể xảy ra với tấm pin năng lượng mặt trời

Các tấm pin chứa bụi bẩn và vụn

Hệ thống điện năng lượng mặt trời luôn được thiết kế đặt ở ngoài trời và trên mái nhà nhằm tiết kiệm diện tích thì việc tiếp xúc với môi trường xung quanh là điều không thể tránh khỏi. Những lớp bụi hay mảnh vụn sẽ dẫn đến việc làm giảm khả năng hấp thụ ánh sáng.

Với các hộ gia đình thì bạn hoàn toàn có thể tự làm sạch tấm pin mặt trời nếu như đã tìm hiểu đủ các quy trình và đọc kỹ các lưu ý thì chi phí bảo ra rất thấp. Đối với doanh nghiệp SUNEMIT khuyên các bạn nên thuê các dịch vụ vệ sinh sử dụng thiết bị làm sạch chuyên nghiệp.

Giá đỡ bị xuống cấp

Các tấm pin mặt trời luôn có 1 lớp khung kim loại để bảo vệ thiết bị. Giá đỡ mang trọng lượng của các tấm pin và giữ cho chúng cố định trên mái nhà. Theo thời gian những giá đỡ này có thể bị hao mòn, dẫn đến việc có thể ảnh hưởng đến mức độ ổn định của các tấm pin.

Nếu bạn thấy phần khung đỡ có vấn đề gì, hãy liên hệ với bên lắp đặt điện mặt trời của bạn để kiểm tra và sửa chữa ngay.

Tấm pin có khả năng bị ăn mòn

Các hệ thống pin năng lượng mặt trời thường có thời gian bảo hành từ 25-30 năm với thiết kế đảm bảo chịu tốt các tác động bên ngoài. Các tấm pin được làm và thiết kế từ các vật liệu chống ăn mòn (trừ các tấm pin có chất lượng kém)

Với việc kiểm tra các thiết bị của bạn có bị ăn mòn hay không nên được tiến hành hàng tháng. Điều này giúp bạn sớm phát hiện ra lỗi và nhanh chóng giải quyết trước khi tình hình quá nghiêm trọng. Việc bạn cần làm là liên hệ với đối tác lắp đặt để được nhận bảo hành với sự tư vấn nhiệt tình nhất.

Kính bên ngoài có thể bị vỡ

Tấm cường lực có khả năng chịu lực tốt được đánh giá có thể chịu được mọi độ va chạm và đủ để chịu những tác động của thời tiết. Tuy nhiên với những trường hợp như cây đổ, mưa đã thì việc vỡ kính hoàn toàn có thể xảy ra.

Hiện tượng này sẽ tác động trực tiếp vào hệ thống của bạn, chính vì thế bạn phải kịp thời phát hiện và thay thế tấm pin khác.

Dây kết nối bị lỗi

Biến tần là một thành phần rất quan trọng trong một hệ thống pin năng lượng mặt trời. Nó giúp chuyển đổi dòng điện trực tiếp để có điện sử dụng trong hệ thống điện nhà bạn.

Dây điện bị lỗi rất khó phát hiện. Người ta thường sử dụng khi một hệ thống năng lượng mặt trời được lắp đặt sẽ có website hoặc ứng dụng đi kèm nhằm kết nối người dùng với hệ thống để theo dõi quá trình sản xuất và sử dụng

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment