Home Blog Nhược điểm của năng lượng mặt trời so với các nguồn năng lượng tái tạo khác

Nhược điểm của năng lượng mặt trời so với các nguồn năng lượng tái tạo khác

by admin

Một số có thể không có không gian phù hợp

Đối với một một hệ thống pin năng lượng mặt trời, việc bạn cần lựa chọn một địa điểm để lắp đặt là điều rất quan trọng. Nếu bạn sở hữu một ngôi nhà có mái hoặc một phần đất trong sân có đầy đủ điều kiện về hướng đón ánh mặt trời, hướng gió, độ rộng không gian…, thật tuyệt! Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể có được những điều kiện thuận lợi như thế.

Có thể kể đến một ví dụ như đối với những người sống trong các tòa nhà chung cư, không có không gian mái cũng như đất trống thì việc lắp đặt hệ thống cũng gặp nhiều đắn đo.

Sản xuất điện phụ thuộc vào thời tiết

Năng lượng mặt trời không phải là câu trả lời cho mọi vấn đề điện năng ở mọi nơi trên thế giới. Thời tiết và vị trí trên địa cầu đóng vai trò trong việc cung cấp giải pháp hiệu quả bằng năng lượng mặt trời. Sẽ có ít ánh sáng mặt trời hơn ở những nơi có nhiều mây và mưa hơn, và tất nhiên, ở các vĩ độ phía bắc, trong khi mặt trời không bao giờ lặn vào mùa hè thì cũng không bao giờ mọc vào mùa đông.

Một số ô nhiễm tiềm ẩn sẽ tồn tại

Sản xuất pin mặt trời sử dụng một số kim loại độc hại như chì, arsenide gali và cadmium. Nhưng những chất độc này được sử dụng bên trong các nhà máy sản xuất, nơi các biện pháp kiểm soát môi trường nghiêm ngặt chi phối hoạt động, và không một chất độc nào xâm nhập vào môi trường của chúng ta. Cũng có những tác động khác như vận chuyển và lắp đặt, nhưng một lần nữa, mọi nguồn điện đều có tác động đó.

Gió có thể là năng lượng tự do không gây ô nhiễm, nhưng ai đó đã chế tạo ra những chiếc cối xay gió, và thậm chí cả năng lượng địa nhiệt cũng cần đến đường ống, bộ chuyển đổi và tuabin. Vấn đề quan trọng là năng lượng mặt trời cung cấp năng lượng mà không có tác động trực tiếp đến sự nóng lên toàn cầu. Đó là một lựa chọn tốt để bạn thực hiện trách nhiệm xã hội của mình.

Trên thực tế, trong số những ưu và nhược điểm của năng lượng mặt trời, chúng ta có thể thấy nhiều ưu hơn nhược điểm

Sau khi tìm hiểu về những ưu và nhược điểm của năng lượng mặt trời, mặc dù vẫn còn một số nhược điểm của năng lượng mặt trời, ngành công nghiệp này vẫn tiếp tục phát triển. Như chúng ta có thể thấy trong nhiều tin tức về năng lượng mặt trời , những tiến bộ của công nghệ năng lượng mặt trời như cải thiện hiệu suất chuyển đổi và tăng dung lượng lưu trữ tiếp tục diễn ra hàng năm.

Trong khi đó, lợi thế về năng lượng mặt trời là sẽ ở bên chúng ta mãi mãi . Mặt trời là một nguồn tài nguyên vô tận, và vào ngày đó khi mặt trời của chúng ta cuối cùng cũng xuất hiện (khoảng 5 tỷ năm trong tương lai), chúng ta sẽ không phải lo lắng về điều đó. Hiện tại và trong tương lai, năng lượng mặt trời sẽ mang lại nhiều ưu điểm hơn là nhược điểm cho tất cả người dân.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment