Home Blog Sự lựa chọn phù hợp cho việc sử lí pin mặt trời đã qua sử dụng?

Sự lựa chọn phù hợp cho việc sử lí pin mặt trời đã qua sử dụng?

by admin

Có một số lựa chọn để có thể loại bỏ pin đã qua sử dụng đúng cách. Ở những thành phố lớn, những khu vực trung tâm hiện nay đã có những nơi thu gom pin hết tuổi thọ. Đây là việc làm cần thiết để bảo vệ mọi người. Từ đó pin được mang đi xử lí đúng cách nhằm bảo vệ môi trường.

Ngoài ra, một số chính quyền địa phương có thể hợp tác với một công ty quản lý chất thải và tạo ra một địa điểm thu gom pin đặc biệt. Đó có thể là những nơi mọi người thường xuyên đến và siêu thị là một nơi ví dụ. Hầu hết ở những thành phố lớn đều có ban quản lí việc xử lí chất thải. Bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một hoặc một vài trong số các tùy chọn này trong khu vực của bạn.

Làm thế nào để tái chế pin mặt trời?

Quá trình tái chế này được chia thành 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1: thu gom những pin đã qua sử dụng

Việc thu gom những pin đã qua sử dụng này có thể diễn ra ở từng nhà dân, văn phòng hay công nghiệp… Bên cạnh đó việc thu gom còn diễn ra ở những nơi thu gom pin trong khu vực.

Giai đoạn 2: phân loại pin đã qua sử dụng

Để phân loại, chúng ta cần dựa vào thành phần, thời gian sử dụng cũng như tình trạng của pin. Việc được thực hiện trước khi đưa vào giai đoạn tái chế.

Giai đoạn 3: Tái chế

Chúng ta cần chiết xuất các thành phần từ pin đã sử dụng. Nhựa là chất gây cháy. Vì vậy cần phải loại chúng ra khỏi pin. Nitơ lỏng có khả năng đóng băng pin lithi. Sau đó chúng ta nghiền nát cả viên pin.Chất điện lỏng trong pin chảy ra bị rửa trôi và được trung hòa chuyển thành nước.  Các chất này có thể được chuyển hóa thành Carbonat hoặc muối Sunfat. Đây là hai loại muối được dùng để sản xuất vật liệu. Những chất còn lại được đi qua chất lỏng đặc và tách theo thành phần. Nhựa được tách ra để chế biến những sản phẩm khác.

Những loại pin như pin kẽm- cacbon dùng để tạo thép, đặc biệt là thép không gỉ. Kẽm được tách ra khỏi kim loại khác nhờ quá trình nung chảy. Phần còn lại được đưa vào sản xuất thép. Tuy nhiên chất lượng của những thép này thì hơi kém.

Với sự phát triển nhanh chóng của các ngành công nghiệp tái chế hiện nay. Vấn đề sử dụng và tái chế pin mặt trời không còn là mối quan ngại của mọi người. Tuy nhiên pin mặt trời có gây ra tác hại đối với môi trường cũng như con người hay không là còn phụ thuộc ở chúng ta.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment