Home Blog Tấm năng lượng mặt trời – Thiết bị không thể thiếu cho điện mặt trời

Tấm năng lượng mặt trời – Thiết bị không thể thiếu cho điện mặt trời

by admin

Tấm năng lượng mặt trời hay còn gọi là pin mặt trời (solar panel), pin quang điện….là thiết bị không thể thiếu nếu muốn lắp đặt một hệ thống điện năng lượng mặt trời. Thành phần quan trọng nhất của pin mặt trời là silicon.

Tấm pin năng lượng mặt trời bao gồm các tế bào quang điện (solar cells) có chứa các phần tử bán dẫn cảm biến ánh sáng, những phần tử này sẽ chuyển đổi năng lượng của ánh sáng mặt trời thành điện năng. Tấm pin mặt trời hoạt động dựa trên phản ứng quang điện trong vật lý học. Lượng ánh sáng chiếu vào tấm pin sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cường độ dòng điện, hiệu điện thế, điện trở, hiệu suất của tấm pin.

Phân loại tấm năng lượng mặt trời:

– Tấm pin đơn tinh thể: Còn gọi là pin Mono, có hiệu suất cao, độ bền cao nên giá thành đắt nhất trong các loại pin mặt trời.

– Tấm pin đa tinh thể: Còn gọi là pin Poly, có hiệu suất và độ bền thấp hơn pin đơn tinh thể, bởi vậy mà giá thành cũng thấp hơn.

– Pin mặt trời dạng phim mỏng: Có cấu trúc đa tinh thể, hiệu suất và độ bền thấp nhất trong 3 loại pin nên cũng có giá thành rẻ nhất.

Pin mặt trời có hiệu suất ổn định, hiệu năng tốt ngay cả khi thời tiết xấu, tuổi thọ cao…nhờ vậy mà hệ thống điện mặt trời cho gia đình, nhà trường, bệnh viện, sân bay, nhà xưởng…có thể vận hành tốt, sản lượng điện đủ để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, sản xuất. Pin mặt trời được bảo hành trong nhiều năm, có tuổi thọ lên đến 25-30 năm.

Năng lượng mặt trời được phát hiện và ứng dụng mạnh mẽ đã mở ra một hướng đi mới, đó là sự khai thác nguồn năng lượng vô tận để phục vụ cuộc sống, góp phần bảo vệ môi trường tự nhiên một cách hiệu quả. Nguồn năng lượng sạch mà mặt trời mang lại sẽ giúp giải quyết những tồn tại mà ngành công nghiệp năng lượng gặp phải, mang lại sự phát triển bền vững cho đất nước.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment