Home Blog Top 10 công viên điện mặt trời lớn nhất thế giới (P2)

Top 10 công viên điện mặt trời lớn nhất thế giới (P2)

by admin

6. NP Kunta Ultra Mega Solar Park

Công Suất: 900 MW.

Địa điểm: India

Công viên năng lượng mặt trời NP Kunta Ultra Mega trải dài trên diện tích 7.924,76 mẫu Anh của quận Ananthapur, bang Andhra Pradesh, Ấn Độ. Nó còn được nhiều người biết đến với cái tên Ananthapuram Ultra Mega Solar Park.

Giai đoạn đầu tiên của dự án đã được khởi động với công suất 200MW vào ngày 9 tháng 5 năm 2016. Ngày 29 tháng 7 cùng năm, một công suất khác 50 MW được bổ sung và vận hành dịch vụ.

Năm 2018, thêm 750 MW được bổ sung vào giai đoạn hai của dự án.

Tata Power Solar đã tài trợ cho việc vận hành dự án năng lượng mặt trời 100 MW trong công viên được xây dựng trên diện tích 500 mẫu Anh vào tháng 8 năm 2016.

Các tế bào và pin năng lượng mặt trời được sản xuất trong nước, do đó, công viên này trở thành dự án năng lượng mặt trời được vận hành lớn nhất cả nước vào thời điểm đó.

Điện Azure vào tháng 5 năm 2018 đã bổ sung thêm công suất mặt trời 50 MW. Một lần nữa vào tháng 7 năm 2018, Tata Power đã bổ sung thêm một công suất 100 MW nữa vào công viên.

Như vậy tổng công suất của công viên đạt 500 MW. Vào tháng 7 năm 2018, 750 MW đã được bổ sung với chi phí lắp đặt là 2,71 Rs / kWh.

7. Datong Solar Park

Công suất: 1,000 MW

Địa điểm: Trung Quốc

Công viên Mặt trời Đại Đồng là kết quả thành công đầu tiên của Chương trình Vận động viên Hàng đầu về Điện quang điện.

Chủ sở hữu công viên là United Photovoltaics Group Limited, có cổ đông lớn nhất là China Merchants New Energy Group.

Theo thông báo của Chính phủ Datong, Datong là khu vực công nghiệp năng lượng mặt trời cấp nhà nước đầu tiên được Chương trình Top Runner phê duyệt nhằm thúc đẩy ứng dụng sản phẩm quang điện tiên tiến và hiện đại hóa công nghiệp.

Với tư cách là nhà phát triển và vận hành dự án, United PV đã huy động đầy đủ nội lực của Tổ chức hợp tác sinh thái xanh quang điện (PGO).

Các thành phần quang điện đơn tinh thể hiệu quả là của LERRI Solar Technology Co.

Công ty Cổ phần Kỹ thuật Điện lực Quý Châu đã thực hiện EPC. TUV NORD đã tiếp quản hệ thống chứng nhận và giám sát chất lượng của toàn bộ nhà máy.

Hệ thống quản lý điện năng thông minh do Huawei cung cấp và JIC Leasing cung cấp tài chính.

8. Kurnool Ultra Mega Solar Park

Công suất: 1.000 MW

Địa điểm: India

Vào ngày 28 tháng 4, các  phương tiện truyền thông Ấn Độ  đưa tin rằng 900 MW của công viên quang điện Ấn Độ Kurnool Ultra Mega Solar Park đã được kết nối vào lưới điện.

Công viên năng lượng mặt trời này có công suất 1.000 MW, và nó đã vượt Longyangxia 850 MW của Trung Quốc.

Công viên có diện tích 2.400 ha. Nó nằm ở Panyam Mandal, quận Kurnool, Andhra Pradesh.

Dự án xây dựng công viên được hoàn thành với sự nỗ lực chung của Công ty TNHH Năng lượng Mặt trời Andhra Pradesh Private Limited (APSPCL), Tập đoàn Năng lượng Mặt trời của Ấn Độ, Tổng công ty Phát điện Andhra Pradesh và Tập đoàn Phát triển Năng lượng Tái tạo của Andhra Pradesh Ltd.

Việc xây dựng công viên cần vốn đầu tư khoảng 1.100 triệu đô la, được tài trợ bởi các nhà phát triển và chính quyền trung ương và tiểu bang.

Các nhà phát triển đã đầu tư khoảng 930 triệu đô la, phần còn lại được tài trợ bởi APSPCL và một khoản tài trợ từ Chính phủ Liên minh.

Công viên sử dụng hơn 4 triệu tấm pin mặt trời, mỗi tấm có công suất 315 watt. Các tấm được kết nối với bốn trạm 220/33 kV, mỗi trạm 250 MW và một trạm biến áp điện 400/220 kV được tạo thành từ gần 2.000 km mạch cáp.

Công viên năng lượng mặt trời Kurnool sản xuất khoảng 8 GWh mỗi ngày. Lượng điện này đủ để đáp ứng 80% nhu cầu điện của quận Kurnool.

NTPC Limited đã mời các nhà phát triển năng lượng mặt trời nộp hồ sơ dự thầu cho giai đoạn đầu tiên của công viên vào ngày 29 tháng 4 năm 2015 và giai đoạn thứ hai vào ngày 21 tháng 5 năm 2015. Các hợp đồng đã được trao cho các nhà phát triển năng lượng mặt trời vào giữa tháng 12 năm 2015.

500 MW được cấp cho SunEdison (Greenko mua lại một phần của nó sau khi Hoa Kỳ phá sản) và 350 MW cho Softbank Energy, 100 MW cho Azure Power, và 50 MW cho Adani Power.

9. Mohammed Bin Rashid Al Maktoum Solar Park, UAE

Nhà máy năng lượng mặt trời Mohammed Bin Rashid Al Maktoum nằm ở Seih Al Dahal, cách Dubai khoảng 50 km về phía nam.

Công viên hiện là nơi lắp đặt quang điện mặt trời (PV) lớn nhất trong khu vực. Nó được mở rộng hơn 59 mẫu Anh hay 238.764 mét vuông, tương đương với 33 sân bóng đá.

Nhà máy năng lượng mặt trời PV 13MW là giai đoạn đầu tiên được công bố của công viên năng lượng mặt trời Mohammed bin Rashid Al Maktoum mang tính biểu tượng, được đặt theo tên của Hoàng thân, Phó Tổng thống và quyền Thủ tướng UAE, Sheikh Mohammed Bin Rashid Al Maktoum, và Người cai trị của Dubai.

Công viên có diện tích 40 km vuông và sản xuất 1.000 MW năng lượng sạch cho lưới điện quốc gia, sử dụng công nghệ PV và công nghệ nhiệt mặt trời.

Việc xây dựng dự án bắt đầu được chuẩn bị mặt bằng vào ngày 15 tháng 3 năm 2013 và đã hoàn thành theo đúng tiến độ trong vòng chưa đầy 30 tuần.

Công viên năng lượng mặt trời được ủy quyền bởi Hội đồng Năng lượng Tối cao Dubai và được quản lý và vận hành bởi Cơ quan Điện và Nước Dubai (DEWA), công ty năng lượng nhà nước.

10. Noor Abu Dhabi

Công suất: 1,177 MW

Địa điểm: các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất

Chính phủ Abu Dhabi của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, cùng với tập đoàn được thành lập bởi Marubeni của Nhật Bản và Jinko Solar của Trung Quốc, đã phát triển và đưa vào vận hành nhà máy quang điện Noor Abu Dhabi. Nó có 3,2 triệu tấm pin mặt trời với tổng công suất 1.177 MW.

Noor Abu Dhabi có thể tự hào là nhà máy vận hành rẻ nhất trên thế giới. Tổng vốn đầu tư của nhà máy là 870 triệu đô la.

Tương tự như vậy, dự kiến ​​rằng với nhà máy này, Abu Dhabi sẽ ngừng thải ra một triệu tấn CO2, tương đương với lượng khí thải của khoảng 200.000 chiếc ô tô đốt trong lưu thông trên đường trong một năm.

Việc thực hiện dự án năng lượng mặt trời này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong Chiến lược Năng lượng của UAE.

Nó được đưa ra vào năm 2017 nhằm tăng tỷ lệ đóng góp của năng lượng sạch vào tổng hỗn hợp năng lượng lên 50% vào năm 2050 trong khi giảm 70% lượng khí thải carbon trong quá trình phát điện.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment