Home Blog Ưu điểm của hệ thống điện năng lượng mặt trời

Ưu điểm của hệ thống điện năng lượng mặt trời

by admin

Ưu điểm 

Giúp bạn tự chủ nguồn điện: Bất cứ đâu cũng có thể lắp đặt và sử dụng điện năng lượng mặt trời mà không cần phụ thuộc vào điện lưới quốc gia. Do đó, người dùng sẽ không chịu cảnh mất điện như khi dùng điện lưới.
Không tốn phí vận hành: Không như xăng dầu, than đốt, hệ thống điện năng lượng mặt trời chỉ cần đầu tư một lần để sử dụng miễn phí trọn đời
Tối ưu hiệu quả đầu tư: Thông thường, nhà đầu tư điện năng lượng mặt trời chỉ mất 5-6 năm để hòa vốn và tính từ thời điểm đó sẽ được sử dụng miễn phí và thậm chí là có thể dùng để bán cho EVN.
Dễ lắp đặt, sử dụng và bảo dưỡng với chi phí thấp: Khi chọn được vị trí nhiều nắng, việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời khá đơn giản, đặc biệt là với những kỹ thuật viên có tay nghề cao. Ngoài việc vệ sinh sạch sẽ tấm pin trong quá trình sử dụng, người dùng không cần lo lắng về những vấn đề khác.
Thân thiện với môi trường: Hệ thống điện mặt trời lấy nguyên liêu là ánh sáng, không gây ra tiếng ồn, khói bụi khi chạy giúp chúng ta có điện dùng nhưng vẫn giữ được bầu không khí xanh sạch đẹp.
Tính xu hướng: Với tình hình cạn kiệt tài nguyên và chủ trương phát triển bền vững hiện nay, hệ thống điện năng lượng mặt trời có vai trò chủ chốt trong sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ điện năng.

Trọn bộ năng lượng mặt trời gồm những gì?

Hệ thống điện năng lượng mặt trời bao gồm các tấm pin mặt trời, bộ biến tần và một số thiết bị hỗ trợ khác. Các tấm pin có chức năng hấp thụ ánh sáng và tạo ra dòng điện một chiều (DC). Bộ Biến Tần làm nhiệm vụ chuyển điện một chiều thành điện xoay chiều (AC) cho các thiết bị sử dụng. 
*Cần lưu ý rằng: Các tấm pin năng lượng mặt trời chỉ có chức năng hấp thụ ánh sáng và tạo điện chứ lưu trữ điện như nhiều người vẫn nghĩ.

Chi phí lắp đặt trọn bộ năng lượng mặt trời năm 2021

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng điện, chi phí lắp đặt trọn bộ năng lượng mặt trời trong năm 2021 có thể dao động từ 50-300 triệu hoặc hơn. Thông thường, với một gia đình có hóa đơn tiền điện là 1.5-2 triệu/ tháng sử dụng hệ thống 3.4 kWp một pha sẽ được tư vấn gói lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời 50-70 triệu. 

Trong khi đó, các nơi như văn phòng, xưởng sản xuất có hóa đơn tiền điện là 9 – 12 triệu/ tháng sử dụng hệ thống 20kWp ba pha thường chọn mua trọn bộ năng lượng mặt trời có giá từ 250-300 triệu.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment