Home Blog Ưu nhược điểm khác của hệ thống Solar Micro Inverter

Ưu nhược điểm khác của hệ thống Solar Micro Inverter

by admin

Ưu điểm của hệ thống Solar Micro Inverter

Hệ thống biến tần vi mô năng lượng mặt trời có những ưu điểm khác:

  • Một hệ thống năng lượng mặt trời đang hoạt động với bộ biến tần vi mô không nên được đấu dây qua dòng điện một chiều như trong các hệ thống PV thông thường.
  • Bên cạnh đó, bộ biến tần vi mô nhỏ hơn nhiều so với bộ biến tần chuỗi và cũng có thể dễ dàng lắp đặt hơn.
  • So với các hệ thống PV thông thường, hệ thống micro inverter cần ít vật liệu hơn.

Điện mặt trời

Nhược điểm trong các hệ thống lớn hơn: dễ bị lỗi và mức độ hiệu quả

Bên cạnh những ưu điểm hiệu quả của hệ thống PV nhỏ, hệ thống biến tần vi mônăng lượng mặt trời cũng có một số bất tiện:

  • Trong các hệ thống điện mặt trời lớn, có vô số bộ biến tần vi mô nên chọn một cấu trúc, trong đó các bộ micro inverter riêng lẻ có thể dễ dàng tháo rời và thay thế trong trường hợp có lỗi.
  • Vì lý do chi phí, chỉ nên sử dụng các bộ biến tần này trong các hệ thống PV nhỏ, vì mức hiệu suất trung bình của loại biến tần vi mô là từ 89% đến 94%, thấp hơn so với các bộ biến tần cao cấp có bộ theo dõi MPP.

Cách đánh giá bộ micro inverter

Khi so sánh các tùy chọn bộ chuyển đổi vi mô, có một số yếu tố chính cần lưu ý:

Hiệu quả

Cũng giống như tấm pin quang điện, chúng cũng có có hiệu suất khác nhau. Hiệu suất của biến tần là thước đo lượng năng lượng bị mất đi dưới dạng nhiệt trong quá trình chuyển đổi từ điện một chiều sang điện xoay chiều. Bộ biến tần hiệu suất cao hơn dẫn đến hiệu suất tổng thể của hệ thống cao hơn và sản xuất nhiều điện mặt trời hơn.

Kích thước

Mỗi Microinverter có nhiều kích cỡ khác nhau được thiết kế để xử lý các điện áp khác nhau. Thiết bị lớn hơn thường sẽ đắt hơn; tuy nhiên, bạn không muốn cài đặt một bộ chuyển đổi quá nhỏ so với đầu ra năng lượng của tấm pin liên quan, vì điều đó sẽ dẫn đến việc tổn thất năng lượng quá nhiều. Các nhà sản xuất thường liệt kê các nguyên tắc về công suất DC tối đa mà tấm năng lượng mặt trời phải có khi kết nối với sản phẩm của họ.

Sự bảo đảm

Hầu hết các tùy chọn microinverter hiện có trên thị trường hiện nay đều đi kèm với bảo hành 15-25 năm, điều này sẽ bảo vệ bạn khỏi các lỗi sản xuất tiềm ẩn hoặc sự xuống cấp quá mức. Điều quan trọng là phải đọc và so sánh các thỏa thuận bảo hành khi lựa chọn thiết bị năng lượng mặt trời.

Giá bán

Mặc dù chúng thường không phải là thành phần đắt nhất của việc lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời, nhưng điều quan trọng vẫn là cân nhắc mức giá bạn sẽ trả cho bộ biến tần này. Sản phẩm hiệu suất cao hơn với bảo hành dài hơn thường đi kèm với giá cao hơn nhưng có thể đáng giá tùy thuộc vào việc thiết lập hệ thống và sở thích của bạn.

Ứng dụng

Bộ biến tần vi mô năng lượng mặt trời rất hữu dụng, đặc biệt là trong các hệ thống PV nhỏ như hệ thống PV mini trong khu vườn được phân bổ, túp lều trên núi, khu cắm trại hoặc trong hệ thống năng lượng mặt trời không nối lưới, thích hợp cho hoạt động di động.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment